Xem ảnh lớn

BIZ SALARY

Giải pháp quản trị nhân sự chuyên nghiệp BizSalary là một dòng sản phẩm chiến lược của BizTech, với cam kết phát triển dòng sản phẩm phục vụ các công tác quản lý, BizTech luôn tập trung thời gian và nguồn nhân lực để nghiên cứu, phát triển BizSalary nhằm tạo ra một sản phẩm thực sự có chất lượng và hữu dụng phục vụ nhu cầu quản lý nguồn nhân lực một cách chuyên nghiệp, vượt trội hơn hẳn so với các phần mềm khác.


Giao diện chấm công:

Giao diện tính lương:

Báo cáo:
Nguồn lực con người đóng vai trò quyết định trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý.

Giải pháp quản trị nhân sự chuyên nghiệp BizSalary là một dòng sản phẩm chiến lược của BizTech, với cam kết phát triển dòng sản phẩm phục vụ các công tác quản lý, BizTech luôn tập trung thời gian và nguồn nhân lực để nghiên cứu, phát triển BizSalary nhằm tạo ra một sản phẩm thực sự có chất lượng và hữu dụng phục vụ nhu cầu quản lý nguồn nhân lực một cách chuyên nghiệp, vượt trội hơn hẳn so với các phần mềm khác.
Với kinh nghiệm gần 10 năm triển khai các giải pháp quản trị nhân sự cho hàng trăm doanh nghiệp có quy mô lớn và vừa tại Việt nam, BizTeh cho ra đời BizSalary 2012 bao gồm nhiều tính năng nổi bật dành cho các nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp.
Với hàng loạt các đặc tính vượt trội: dễ sử dụng, khả năng tùy biến cao, hỗ trợ nhiều tiện ích cao cấp, bộ công cụ tạo báo cáo động, tương thích với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến ( SQL, MySQL, SQL server) khả năng chạy riêng lẻ từng module hoặc tích hợp đồng bộ, cho phép kết nối với nhiều loại máy chấm công, phù hợp với mọi loại hình quy mô doanh nghiệp. Chắc chắn phần mềm quản lý nhân sự BizSalary là công cụ đầy sức mạnh mà các nhà quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần có.
Phân hệ  Nhân sự
Nguồn lực con người đóng vai trò quyết định trong sự thành bại của mỗi doanh nghiệp, do đó việc quản lý và khai thác tốt nguồn nhân lực là chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Bài toán quản lý nhân sự luôn là bài toán khó, các thay đổi về nhân sự sẽ tác động trực tiếp tới kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, bởi vậy nhà quản lý luôn phải có các thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ trên nhiều khía cạnh để hoạch định các chiến lược về con người, lập kế hoạch nhân sự và có các quyết định kịp thời khi có biến động.
Phân hệ quản lý nhân sự của phần mềm quản lý nhân sự BIZSALARY là giải pháp đầy đủ tính năng nhất dành cho nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp.


Phân hệ chấm công
Công tác chấm công quản lý vào ra, giờ giấc làm việc, chấm công cho nhân viên luôn là một yêu cầu cơ bản mà các nhà quản lý phải đối mặt hàng ngày khi điều hành công việc. Làm sao để nhân viên đi làm đúng giờ? Làm thế nào để thống kê chính xác thời gian làm việc? Ca làm việc? Thời gian làm thêm? Tình trạng đi muộn về sớm của nhân viên?
Phân hệ chấm công của phần mềm quản lý nhân sự BizSalary sẽ giải quyết triệt để bài toán chấm công tại các doanh nghiệp và tổ chức. Phân hệ này giúp người dùng quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến dữ liệu công phát sinh trong doanh nghiệp.Hỗ trợ người dùng import dữ liệu thô trực tiếp hoặc tự động từ máy chấm công và từ nhiều nguồn khác nhau (từ Excel, cơ sở dữ liệu SQL, v.v.).
Giúp người dùng lập kế hoạch làm việc (lịch làm việc, nghỉ phép, tăng ca, vị trí làm việc) cho công ty, phòng ban, tổ nhóm hoặc chi tiết theo từng nhân viên đơn giản và nhanh chóng. 
Tính năng chấm công chế độ hỗ trợ người dùng chấm công theo cùng 1 loại công trong 1 khoảng thời gian giúp người dùng giảm bớt thao tác chấm công hàng ngày hoặc thống kê số liệu chấm công vào các tháng khác nhau.
 
Tính toán và theo dõi chặt chẽ tình hình vắng mặt, đi trễ, về sớm của từng nhân viên theo từng ngày làm việc.Hỗ trợ đầy đủ theo quy trình từ đặt lịch làm việc, chấm công hàng ngày, thực hiện lệnh sản xuất và nghiệm thu công việc theo điểm số chấm công giúp người dùng đánh giá chính xác chất lượng và hiệu quả công việc của từng nhân viên.

Phân hệ Tính lương
Tiền lương là một phần chi phí chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp. Bởi vậy Nhà quản lý doanh nghiệp luôn muốn biết: Tổng quỹ lương hiện nay là bao nhiêu? Nó đang biến động (thay đổi, tăng giảm) như thế nào? Cấu thành tiền lương của doanh nghiệp gồm những khoản gì?
Bên cạnh đó việc tính lương nhanh chóng, chính xác, công bằng sẽ góp phần khuyến khích và tạo niềm tin cho người lao động. Chính vì vậy, việc sử dụng phân hệ tính lương của BizSalary sẽ trợ giúp cho các doanh nghiệp có được một hệ thống quản lý và tính lương một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Phân hệ này giúp người dùng tính toán, quản lý lương, thưởng một cách chính xác và chặt chẽ thông qua các nghiệp vụ liên quan đến lương:
Quản lý chi tiết hồ sơ lương của từng nhân viên: số ngày công theo loại công, tiền lương chi tiết theo loại hình lương, theo dõi các khoản tạm ứng, vay lương và các khoản thu nhập khấu trừ khác…Hỗ trợ tính lương  theo các chỉ tiêu đánh giá xếp loại (A, B, C, v.v. ) hoặc theo phần trăm hoàn thành nhiệm vụ được lấy từ chấm công.
Thiết lập bảng đơn giá tiền lương hoặc định mức lương theo doanh thu, theo sản phẩm.Công thức tính lương linh hoạt, được thiết lập theo thực tế tại đơn vị, đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.Hỗ trợ trường hợp, trong một kỳ tính lương nhân viên có thể làm việc (chấm công) ở nhiều phòng ban, công trình, địa điểm khác nhau với các mức lương và hệ số khác nhau.

Hệ thống báo cáo
Sau khi có đầy đủ các thông tin đầu vào về nhân sự, bảo hiểm, chấm công, tính lương, …, câu hỏi đặt ra đối với nhà quản trị là: Làm thế nào để các thông tin này được tổ chức tốt, đem lại giá trị khi người dùng tương tác đến các thông tin đó? Giá trị các thông tin mang lại khi được tổ chức, tổng hợp, xây dựng thành các báo cáo, chỉ tiêu để từ đó các lãnh đạo xem xét, phân tích, đánh giá được, hỗ trợ cho công tác quản trị và ra quyết định...
Hệ thống báo cáo:
Hệ thống báo cáo của BizSalary được thiết kế với giao diện khá linh hoạt, người dùng có thể xem nhiều báo cáo cùng lúc để có thể so sánh, đối chiếu và kiểm tra số liệu.
Từ các báo cáo được thiết kế, nhà quản trị thống kê số liệu báo cáo để phân tích xem xét tình hình sử dụng nhân lực, chi phí tiền lương trong sản xuất kinh doanh và có biện pháp điều chỉnh kịp thời để sử dụng nhân lực hiệu quả nhất. Dưới đây là 1 số báo cáo tiêu biểu có thể tham khảo:
Báo cáo danh sách trả lương cho nhân viên: Tự động thống kê số tiền thực lĩnh chi tiết theo nhân viên bằng tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản ATM. Giao diện báo cáo:

Bảng phân bổ tiền lương: Tự động thống kê số liệu, chi phí tiền lương theo các công đoạn tính giá thành, công việc trong kỳ, phản ánh chi phí tiền lương thực tế phát sinh theo công đoạn sản xuất, từ đó xây dựng kế hoạch sử dụng quỹ lương phù hợp.
Bảng tính lương tháng: Thống kê chi tiết theo loại công, ngày công, tính các khoản lương chi tiết và các khoản thu nhập khấu trừ khác chi tiết theo nhân viên, phòng ban.
Báo cáo lao động, công sản phẩm các tổ, nhóm: Tự động thống kê số lao động và số công sản phẩm theo các tổ chi tiết của các phân xưởng, công trường; từ đó có thể thấy được hiệu năng làm việc, số công sản phẩm tương ứng theo số lao động giữa các tổ và có biện pháp tác động thưởng, phạt hợp lý theo từng tổ, nhóm.
Về mặt kinh tế

Tiết kiệm chi phí, thời gian, nâng cao năng suất làm việc, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp. Hệ thống cung cấp công cụ hỗ trợ hữu ích để phục vụ công tác chuyên môn, lưu trữ dữ liệu khoa học, đánh giá nhân sự chính xác.

Về mặt giá trị doanh nghiệp

Giúp các doanh nghiệp tin học hóa các nghiệp vụ để nhà quản lý ra quyết định nhanh chóng, chính xác, kịp thời, nhằm hiện đại hóa và nâng cao năng lực quản lý, tăng cường khả năng phối kết hợp giữa các bộ phận. Giúp người lao động làm việc trong môi trường hiện đại: Người lao động luôn có thông tin chi tiết, rõ ràng, dễ dàng theo dõi, đối chiếu, tra cứu các thông tin cá nhân, diễn biến lương, khen thưởng, kỷ luật,…Nâng cao ý thức của người lao động trong các doanh nghiệp về tuân thủ thời gian và chấp hành quy định của công ty.

Về mặt thông tin

Việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự BizSalary vào quản lý sẽ giúp các doanh nghiệp hệ thống hóa lại hệ thống thông tin nhân sự. Đảm bảo thông tin được lưu trữ khoa học, phục vụ việc tra cứu, tìm kiếm và kế thừa nhanh chóng, thuận tiện. Hệ thống giúp cung cấp thông tin chính xác, kịp thời và toàn diện về tình hình tuân thủ thời gian làm việc (có mặt, vắng mặt, đi muộn về sớm,…), về lương, bảo hiểm…. của từng nhân viên.

Nâng cao năng lực quản lý

Rút ngắn thời gian cho việc tính toán, tổng hợp các thông tin về nhân sự, ngày công, lương, bảo hiểm…. Tránh các sai sót, nhầm lẫn do đó giảm chi phí cho công tác quản lý. Lãnh đạo đánh giá được năng lực làm việc của nhân viên, làm cơ sở trả lương, trả thưởng cho nhân viên, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp, sàng lọc nhân viên yếu kém, phát hiện nhân tài của doanh nghiệp, làm cơ sở hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chính sách quản lý nguồn nhân lực.

Đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng
  • Phần mềm được thiết kế tùy biến, linh hoạt: Phù hợp với mọi loại hình, quy mô doanh nghiệp tùy biến về giao diện và chỉ tiêu quản lý, tra cứu, tìm kiếm linh hoạt.
  • Hỗ trợ nhiều tiện ích cao cấp: Import/Export dữ liệu, tiện ích nhắc việc cảnh báo, cấu hình linh động theo nhu cầu người dùng, tự động cập nhật các phiên bản.
  • Hệ thống báo cáo thống kê đa dạng: Cho phép tùy biến, sửa đối tham số đầu vào theo nhu cầu, báo cáo chi tiết, đầy đủ theo từng phân hệ, từ chi tiết đến tổng hợp.
  • Bảo mật và an toàn thông tin: Cho phép phân quyền theo từng người dùng với từng chức năng và thông tin tương ứng với vai trò, lưu vết toàn bộ thao tác của người dùng.
  • Tùy biến chức năng, nghiệp vụ theo yêu cầu: Do được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại nên khi khách hàng có các yêu cầu quản lý đặc thù hoặc giải quyết các nghiệp vụ riêng, BizSalary dễ dàng đáp ứng yêu cầu với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất.
  • Tùy chọn chức năng theo nhu cầu sử dụng: Phần mềm quản lý nhân sự BizSalary được thiết kế dưới dạng module cho phép khách hàng có thể lựa chọn sử dụng từng phân hệ riêng lẻ. Trong mỗi phân hệ cho phép khách hàng có thể chọn mua từng chức năng cụ thể giúp tiết kiệm chi phí và lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp với ngân sách đầu tư.
Sản phẩm này không có hình ảnh khác

Sản phẩm liên quan

 

TIN XEM NHIỀU

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3666

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 235596

BẢN ĐỒ


Xem Biztech ở bản đồ lớn hơn